RS Nguyen - Luxury Brand, Luxurious Life

Nước hoa mùi gỗ thơm mạnh mẽ vô cùng quyến rũ

Nguyễn Khắc Mừng

Nước hoa mùi gỗ được sử dụng nhiều trong chế tác nước hoa vì sự ấm nồng đặc trưng, mạnh mẽ, bí ẩn và đầy quyến rũ. Thành phần này xuất hiện trong nước hoa nam giới và một số dòng nước hoa nữ dành cho những cô nàng có cá tính mạnh mẽ. Một số nguyên liệu quen thuộc gắn liền với nhóm nước hoa này như gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương, hoắc hương,… Cùng tìm hiểu về các loại nước hoa hương gỗ trong bài viết sau nhé!

Nước hoa mùi gỗ là gì?

- Nhóm nước hoa mùi gỗ được tạo nên từ các nguyên liệu 100% thiên nhiên như gỗ đàn hương, gỗ trầm hương, tuyết tùng, gỗ guaiac, hồ tiêu, dầu hồng… Chúng có kết hợp với hoắc hương, cỏ hương bài hay các loại gia vị, thảo mộc, trái cây khác để tạo sự phong phú. Đặc trưng của mùi hương nước hoa này là sự nồng nàn, ấm áp và mạnh mẽ.

Phân loại nước hoa mùi gỗ cơ bản

Những mùi hương gỗ thường xuyên “nhẵn mặt” trong các danh sách những mùi nước hoa nam nữ cần có bao gồm:

Gỗ đàn hương (Standa)

Gỗ đàn hương (Standa)

Loại gỗ phổ biến nhất vì mùi thơm không quá nồng, khá dịu nhẹ tạo độ thư giãn cho người sử dụng. Đây vốn là một loại cây bản xứ nơi vùng núi Nam Ấn Độ, có nguồn gốc thuần Đông Nam Á. Có khoảng 90% lượng tinh dầu gỗ đàn hương được chiết xuất tại Ấn Độ. Loại tinh dầu này thuộc vào nhóm hương gỗ phương Đông, đem lại sự mạnh mẽ, dày dặn và có nét giống hương sữa bởi độ béo ngậy vốn có.

Mùi hương thơm của gỗ đàn hương dễ dàng kết hợp cùng với một số mùi hương quen thuộc khác khi chế tạo nước hoa như hương hoa oải hương, cam bergamot, tiêu đen, hoa phong lữ,…Đàn hương còn được dùng nhiều trong các họ nước hoa Phương Đông (Oriental) do mùi đậm vị kem sữa, ngọt, ấm và balsamic.

Gỗ hoắc hương

Loại gỗ có xuất thân từ vùng đất Châu Á xa xôi: Ấn độ và Trung Quốc nhanh chóng chiếm được cảm tình của dân Tây. Hoắc hương là một trong những nguyên liệu tự nhiên khó thay thế nhất trong nước hoa bởi những nguyên liệu nhân tạo vì nó quá phức tạp và đem lại nhiều hiệu ứng bất ngờ. Mùi thơm của hoắc hương kết hợp khá tốt với hương thơm của cỏ hương bài, hoa hồng, oải hương và một số hương thơm đặc trưng của phương Đông.

Gỗ từ rễ thô dày cỏ hương bài (cỏ Vetiver)

Gỗ từ rễ thô dày cỏ hương bài (cỏ Vetiver) 

Khác với những vị gỗ trên, Vetiver tuy mang đậm mùi gỗ nhưng lại không phải là cây thân gỗ. Mùi tinh dầu Vetiver dày dặn, đậm mùi đất khô và xanh thẫm. Cũng như hoa diên vĩ, phần cho hương của cây lại nằm ở rễ. Rễ Vetiver có thể phát triển đến 3m, độ dài của rễ cũng như chất lượng tinh dầu phụ thuộc lớn vào thời gian trồng.

Tương tự như hoắc hương, cỏ hương bài được xếp vào nhóm hương gỗ là nhờ vào đặc trưng mùi hương khô, mốc mang theo mùi hương của gỗ cùng socola đắng và mùi khói. Loại hương này khá phổ biến trong các loại nước hoa sản xuất cho nam giới. Cỏ hương bài thường đem đến một mùi hương hơi hướng cổ điển, mạnh mẽ và sang trọng. Nên vì vậy người ta sẽ kết hợp cùng với hương thơm của hổ phách, da thuộc,…Vétiver dùng nhiều trong nước hoa nam lẫn nước hoa nữ, nhất là nước hoa nam.

Gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng được xem là nguyên liệu cổ điển, lâu đời nhất trong việc chế tạo nước hoa nam. Mùi hương của gỗ tuyết tùng khá độc đáo, có mùi vị cay nhẹ và thường được sử dụng làm lớp nền trong các chai nước hoa. Tinh dầu của loại cây này được chiết xuất chỉ yếu qua lá, một số ít ở thân và bộ rễ.

Mùi hương của cây gỗ tuyết tùng các tác dụng cân bằng năng lượng trong cơ thể và làm dịu, khơi dậy tinh thần, nhiệt huyết cho người sử dụng. Khi được chế tạo thành nước hoa, mùi hương tạo nên cảm giác khô ấm đặc trưng nên thường được dùng ở tầng hương giữa.

Trầm hương – Loại gỗ tối giản

Trầm hương - Loại gỗ tối giản 

Loại gỗ “đắt tiền” bậc nhất và mang nét hương mạnh mẽ, đậm đà và trầm ấm. Nó được hình thành nhờ vào phản ứng với các vi sinh vật và nấm mốc khi bị xâm nhập và tấn công vào thân cây.

Từ rất lâu trước đây, gỗ trầm hương đã được chiết xuất và sử dụng như một loại nước hoa tại đất nước và con người Ả Rập. Hương thơm tuyệt vời của gỗ trầm hương được xem như là linh hồn của các dòng nước hoa với hương gỗ. Chính vì vậy mà xu hướng loại nước hoa mang mùi hương trầm hương luôn thu hút được sự chú ý của toàn thế giới và những người yêu thích nước hoa mùi gỗ.

Bạn đang xem: Nước hoa mùi gỗ thơm mạnh mẽ vô cùng quyến rũ
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ RSNGUYEN

Giỏ hàng